Trang chủ | Giới thiệu

Xã Quỳnh Lương

Quỳnh Lương là xã nằm ở phía Đông bắc của huyện Quỳnh Lưu, Phía Bắc giáp Quỳnh Bảng, Phía Nam giáp Quỳnh Minh, Phía Đông Giáp biển, Phía Tây giáp Quỳnh Thanh lấy dòng sông Mai Mơ làm ranh giới.

Diện tích 5,2 km2,

Dân số 67.000 người với 1360 hộ gia đình ; 3256 lao động.

Xã Quỳnh Lương

Do đặc thù là xã nằm ven biển nên đất chủ yếu là cát pha và đất sét thuận lợi cho việc trồng màu đặc biệt là nghề trồng rau, nghề trồng rau đã mang đến thu nhập chính cho người dân ỏ đây. Ngoài ra dải đất ven biển cũng là nơi thuận lợi cho việc trồng rừng cây chắn gió, chủ yếu là cây phi lao. Một số vùng trũng đất sét ngập mặn thích hợp cho việc cải tạo thành các đồng muối và hồ ao nuôi trồng thủy sản đặc biệt nuôi tôm mang hiệu quả kinh tế cao.

Là xã có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, gắn với quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Là mảnh đất hiếu học, cần cù, chịu khó, tôn sư trọng đạo, sớm có phong trào yêu nước chống pháp ; là nơi có phong trào đấu tranh cách mạng sớm và giác ngộ cách mạng cao.

Trong suốt quá trình lịch sử, Quỳnh Lương được thay đổi tên nhiều lần, đến tháng 5 năm 1954 theo chủ trương của cấp trên phân chia lại địa giới hành chính: Xã Quỳnh Phú được chia thành 3 xã : Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh. Xã Quỳnh Lương được mang tên từ ngày đó cho đến nay./.

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thủ tục hành chính
Văn bản pháp quy
Album ảnh Quỳnh Lương
Truyền hình Quỳnh Lưu
Liên hệ - Góp ý
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 145  - Tất cả: 11,115,938
VIDEO CLIPS
Video
Vẻ đẹp hoang sơ Biển Quỳnh
Biển Quỳnh mời đón du khách
Anh ở đầu sông, em cuối sông
Khúc hát sông quê
Ân tình Xứ Nghệ
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 
UBND Xã Quỳnh Lương
Địa chỉ: Xã Quỳnh Lương - Huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An
Điện thoại: 0901.792.567
Email: vanphongquynhluong@gmail.com
Website: http://quynhluong.gov.vn
 
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0901.792.567